Đến với Mộc Châu vào mùa hè có gì hấp dẫn?

Ngoài biển là một lựa chọn dễ dàng cho mùa hè oi bức của nước ta thì ngày nay các chuyến du lịch lên vùng núi để nghỉ ngơi tránh nóng cũng rất hấp dẫn, đặc biệt với các du khách yêu thích thiên nhiên cũng như sự yên bình.

Vậy Mộc Châu mùa hè có gì hấp dẫn?


Mộc Châu có một khí hậu cực kỳ mát mẻ.
Đây hẳn là điều quý giá nhất của Mộc Châu mỗi khi hè về. Bạn có tin rằng ban đêm ở Mộc Châu vào mùa hè người ta vẫn đắp chăn bông cho ấm không? Cao nguyên Mộc Châu có một khí hậu mát mẻ khi hè về, xe lạnh mỗi khi thu đến và mùa đông thì thuộc diện băng giá. Tuy nhiên nơi này đã không còn xa lạ với nhiều người do những mùa hoa tuyệt đẹp bất chấp thời tiết khắc nghiệt ra sao. Thời gian thích hợp nhất để đến với Mộc Châu trong hè là tháng 4, tháng 5 khi mà tiết trời trong xanh thoáng đãng dành trọn trái tim mỗi du khách.

Đồi chè xanh ngát cùng thác dải yếm mượt mà
Khi tới Mộc Châu bạn không chỉ ngồi yên để tận hưởng không khí. Thật thiếu sót nếu bạn không lang thang nơi này, đi qua những đồi chè bạt ngàn để ngắm nhìn một vùng cao nguyên êm dịu. Bước đến những thềm đá rêu phong nơi thác Dải Yếm án ngữ, chảy róc rách đêm ngày và tận hưởng cái xe lạnh của mỗi sớm bình mình mờ ảo trên cao nguyên. Tuy rằng thời gian này những loài hoa đã lụi tàn để nhường sắc cho các đồi chè nhưng những thảm cỏ xanh vẫn là một điều gì đó rất bình yên với du khách.

Mùa mận chính đỏ cành cây
Thật tuyệt vời khi thời điểm tháng 4, tháng 5 này cũng là lúc mận chín ở Mộc Châu, đây cũng là một trong những đặc sản nên thử khi tới đây. Nhìn thấy khung cảnh từng cây mận sai trĩu quả chắc không ai có thể kìm lòng được mà thả mình vào giữa những vườn mận. Các chương trình trải nghiệm hái mận vẫn được người dân nơi này hưởng ứng và tất nhiên các du khách cũng vô cùng hào hứng khi mỗi người một gùi trên lưng cùng lang thang trong vườn mận để thu hoạch và rồi cuối cùng bạn sẽ có một gùi mận để thưởng thức và làm nhiều món ăn khác.

Với tất cả những điều đó, Mộc Châu Sơn La hứa hẹn là một địa điểm tuyệt vời cho những chuyến đi mùa hè của bạn và cả gia đình hàng năm. Bạn có thể tìm hiểu thêm về Mùa xuân ở cao nguyên Mộc Châu cùng chúng tôi!

Loading Facebook Comments ...