Du lịch Điện Biên tháng 4 có gì hấp dẫn

Điện Biên là tỉnh miền núi thuộc vùng Tây Bắc, nằm ở cực Tây của Tổ quốc có chung đường biên giới với cả Lào và Trung Quốc, nằm cách trung tâm Hà Nội hơn 500km. Điện Biên hứa hẹn sẽ đem đến nhiều điều thú vị cho du khách ghé thăm vào tháng 4 tới, với thiên nhiên hoang sơ tự nhiên mang đầy màu sắc núi rừng Tây Bắc, cùng nhiều di tích lịch sử hào hùng, tới văn hóa phong tục đặc sắc từ nhiều dân tộc anh em.

Thiên nhiên tuyệt đẹp

Mảnh đất Điện Biên được thiên nhiên ưu ái ban tặng những cánh đồng ruộng bậc thang rộng lớn, những cung đèo dài và hiểm trở, hay những hang động đầy huyền bí sẵn sàng níu chân bất kỳ du khách nào khi đến đây.

Đèo Pha Đin là một trong những địa danh không thể bỏ qua khi tới với Điện Biên, con đường được mệnh danh là mộ trong tứ đại đỉnh đèo vùng Tây Bắc. Đèo Pha Đin dài 32km, nằm trên quốc lộ 6 thuộc địa phận huyện Tuần Giáo nối liền từ Sơn La tới Điện Biên. Đèo nằm ở độ cao trên 1.000m so với mực nước biển, địa thế rất hiểm trở với một bên là vách núi đá dựng đứng, một bên là vực sâu thăm thẳm. Bù lại khu vực này quanh năm được tô điểm bởi các loài hoa rừng vào dịp đầu năm với sắc trắng tinh khôi của hoa mận, hoa ban, sắc hồng phớt của đào rừng nổi bật trên nền xanh thẫm của núi, rừng khiến cảnh vật nên thơ hơn. Những ngày tháng 4 nếu qua đèo vào sáng sớm bạn sẽ thấy sương mờ phủ kín lối cho cảm giác bồng bềnh lãng mạn.

Cánh đồng Mường Thanh trải dài tới hơn 20km, là cánh đồng lớn nhất vùng Tây Bắc. Từ trên cao nhìn xuống, cánh đồng Mường Thanh chạy dọc theo bờ sông Nậm Rốm xòe ra như cánh hoa ban ôm lấy các di tích lịch sử hào hùng của cuộc kháng chiến chống Pháp. Đến Điện Biên vào dịp tháng 4 này, bạn sẽ không khỏi ngỡ ngàng với vẻ đẹp của cánh đồng này vào mùa nước nổi.

Một điểm du lịch không thể không nhắc đến ở Điện Biên là hồ Pá Khoang. Hồ thuộc huyện Điện Biên với tổng diện tích lên tới 2400 ha, nổi tiếng với thảm thực vật phong phú, được bao bọc bởi khung cảnh nên thơ hữu tình cùng những vườn địa lan rực rỡ khoe sắc.

Động Pa Thơm hay động Tiên Hoa là hang động dạng karst trong núi đá vôi, ở xã Pa Thơm, huyện Điện Biên, nằm ở độ cao trên 1500m so với mực nước biển. Động Pa Thơm được bao bọc giữa khu rừng nguyên sinh rậm rạp. Ngay khi đến cửa hang du khách sẽ bắt gặp những nhũ đá khổng lồ được hình thành từ hàng vạn năm trước.

Quần thể di tích lịch sử

Gắn liền với chiến thắng Điện Biên Phủ lịch sử vang dội trong công cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp, Điện Biên hiện còn giữ lại nhiều di tích lịch sử ghi lại chiến công oanh liệt của quân và dân Việt Nam. Các di tích nổi bật trong những trận đánh năm 1954 như: Cứ điểm đồi A1, C1, C2, D1, cứ điểm Hồng Cúm, đồi Him Lam, đồi Ðộc Lập,sân bay Mường Thanh, hầm chỉ huy của tướng Ðờ-Cát. Nằm ở trung tâm thành phố Điện Biên Phủ là tượng đài chiến thắng Điện Biên biểu trưng cho tinh thần đoàn kết, lòng yêu nước và sức mạnh của dân tộc. Cùng quần thể khu di tích là Nghĩa trang liệt sĩ A1, đây là nơi yên nghỉ của các cán bộ, chiến sĩ quân đội đã anh dũng hy sinh trong trận chiến Điện Biên Phủ.

Đa dạng bản sắc văn hóa

Điện Biên hiện có 21 dân tộc anh em sinh sống, trong đó chủ yếu là người: Kinh, Thái, Mông, Dao, Giáy, do đó văn hóa mảnh đất này vô cùng phong phú và đa dạng. Đến Điện Biên vào mùa lễ hội đầu năm, bạn sẽ có cơ hội hòa mình vào không gian văn hóa đặc trưng của đồng bào dân tộc vùng núi Tây Bắc với các lễ hội đặc sắc. Tới Điện Biên tháng 4, bạn đừng bỏ qua lễ hội mừng mưa rơi của dân tộc Khơ Mú.

Loading Facebook Comments ...