Du xuân trên đất nước mặt trời mọc

Nhật Bản hay còn được gọi là đất nước mặt trời mọc được nhiều người biết đến với một nền văn hóa đặc sắc. Đất nước của hoa anh đào ngập sắc xuân, nơi có các cô gái trong những bộ Kimono duyên dáng. Ngay cả những nghệ thuật cắm hoa Ikebana, nghệ thuật trà đạo độc đáo, nghệ thuật gấp giấy Origam … hứa hẹn mang đến cho bạn một chuyến du hành hết sức thú vị.

Ohanami

Những ngày cuối đông vào tháng 3 tiết trời còn đang se lạnh là lúc hoa anh đào bắt đầu chớm nở khắp mọi nơi trên đất nước Nhật Bản. Ohanami là phong tục truyền thống từ xưa đến nay của người Nhật. Mỗi khi tết đến xuân về các gia đình tại Nhật Bản lại tụ qập quây quần bên dưới những gốc anh đào cùng chuyện trò, chia sẻ, ăn uống và cùng nhau ngắm hoa. Bắt đầu từ tháng 1, tháng 2 Ohanami diễn ra sớm ở đảo Okinawa, còn đối với các vùng phía bắc như Tokyo hoa nở vào tháng 4, Hokkaido thì thường vào tháng 5 hoa mới nở.

Núi Phú Sĩ

Đất nước Nhật Bản được thiên nhiên ưu ái giành tặng cho tới 16 địa danh nổi tiếng được Unesco công nhật là di sản văn hóa của thế giới. Trong đó đặc biệt phải kể đến một biểu tượng của đất nước mặt trời mọc này chính là ngọn núi Phú Sĩ. Ngọn núi cao nhất Nhật Bản chỉ cách Tokyo khoảng 128km, nằm ngay bờ biển phía đông của Nhật Bản. Chắc chắn bạn sẽ không tìm thấy một hình ảnh núi Phú Sĩ nào khác trên thế giới. Ngọn núi nhìn từ hồ Yamanaka như một đám mây khổng lồ bởi những luồng khí ẩm từ biển vào tạo nên nhiều loại mây ở đây. Đặc biệt vào mùa xuân ngọn núi hiện ra rực rỡ hơn bởi được bao phủ bởi cảnh sắc thiên nhiên tươi đẹp bên dưới chân núi.

Hokkaido

Nếu như đã giành trọn thời gian của mình để du xuân trên xứ Phù Tang thì bạn chắc chắn không nên bỏ qua cơ hội trượt tuyết tại Hokkaiso. Du khách đến Hokkaido vào mùa hè sẽ được tham gia các hoạt động như chèo thuyền trên sông, đạp xe, leo núi. Còn đến với miền đất này vào mùa xuân là lúc bạn có thể thoải mái vui chơi cùng tuyết trắng mà hoạt động sôi động nhất là trượt tuyết. Bên cạnh đó Niseko có một suối nước nóng quanh năm, là một địa điểm tuyệt vời để thư giãn và xua tan đi những sự mệt mỏi.

Bên cạnh việc thưởng ngoạn tham gia các hoạt động thì thì thưởng thức ẩm thực cũng là điều làm hấp dẫn du khách. Đừng quá vội vàng mà bỏ lỡ món Sushi đặc trưng của Nhật Bản, Gindara Saikyo-yaki với hương vị tuyệt vời từ cá tuyết. Hoặc từ những loại Mochi nổi tiếng đến những món bình dị hàng ngày như Chirashi-don.

Loading Facebook Comments ...