Khám phá thành phố có 8 “địa ngục” tại Nhật bản

Jigoku là một thuật ngữ địa phương người Nhật hay dùng để nói các suối nước nóng  hay còn gọi là “địa ngục”. Suối nước nóng không những khá độc đáo và phổ biến của đất nước này mà lâu nay nó vốn được coi là một nét đặc trưng vốn có. Cùng đến thăm thành phố Beppu để được trải nghiệm, khám phá những Jigoku – “ địa ngục” đầy thư giãn này nhé.

Thành phố nhỏ Beppu nằm gọn trong lòng vịnh biển Inland và ở giữa hai ngọn núi lửa thuộc phía đông của đảo Kyshu. Có tới hơn 2.900 suối nước nóng tập trung ở đây khiến cho du khách nếu nhìn từ xa sẽ thấy thành phố nghi ngút trong khói nước như đang bị bốc cháy. Mặc dù những suối nước nóng ở đây không thể dùng để tắm vì nhiệt độ nước khoảng từ 50 độ C đến 99,5 độ C, nhưng lại là nơi đáng khám phá hơn cả trong chuyến du lịch Nhật Bản của bạn.

Tatsumaki Jigoku

Du khách mỗi khi đến đây lại thấy ấn tượng với cách hoạt động cứ khoảng 30 phút nước lại phun lên giống như vòi phun nước nhân tạo kéo dài từ 5 đến 10 phút. Người dân địa phương còn gọi Tatsumaki với cái tên là “ ngục nước phun”. Do dòng nước có thể phun cao tới 50m nên người ta đã phải đặt phiến đá ngay mạch nước để hạn chế nước nóng bắn ra xung quanh.

Umi jigoku

Suối nước có màu xanh cobalt nên còn được gọi bằng cái tên khác là “ngục biển” . Thoạt nhìn chúng ta sẽ thấy khá mát mẻ nhưng thực tế khi đến gần bạn sẽ phải cẩn thận vì nước ở đây có nhiệt độ lên tơi 98 độ C. Umi jigoku được bao bọc xung quanh bởi vườn cây xanh tỏa bóng mát. Ngoài ra ở đây còn có vài suối nước khác có nước trong và nóng hơn.

Yama Jigoku

Một “ngục núi” bao gồm nhiều vũng nước nóng nhỏ bốc hơi nghi ngút. Ở đây còn có một khu vườn nuôi nhiều loại động vật thu hút du khách đến tham quan.

Oniyama Jigoku

Ở Jigoku này có nhiều cá sấu sống và sinh sản xung quanh nên người ta đặt cho nó cái tên là “ngục cá sấu” hay “ngục núi quỷ”.

Kamado Jigoku

Còn được gọi là “Ngục nồi nấu” vì khi đến đây du khách có thể ăn snack nấu chính bằng nước ở suối. Cảnh quan ở đây khá đẹp với những ao nước nóng sôi quanh năm bao bọc.

Shiraike Jigoku

Nước ở suối nước này có một màu trắng như sữa nên Shiraike được gọi với tên “ngục trắng”. Xung qanh ao nước là một khu vườn xinh đẹp và một bể cá răng đao.

Oniishibozu Jigoku

Người ta đặt tên cho Jigoku này là “ngục đầu sư” bởi vì nước thường sủi bọt giống hệt như đầu trọc của những nhà sư. Du khách đến đến sẽ được ngâm mình tắm trong các bể bơi và khu vực tắm công cộng.

Loading Facebook Comments ...