Lưu ý khi sử dụng rèm lá dọc

Rèm lá dọc được sử dụng ngày càng rộng rãi tại các gia đình cũng như văn phòng công sở. Vậy nên để có bộ rèm lá dọc luôn sạch sẽ và lâu dài chúng ta cần chú ý  đến việc bảo dưỡng và vệ sinh đúng cách. Mỗi loại rèm loại rèm có một đặc điểm chất liệu khác nhau nên việc vệ sinh vì thế cũng khác nhau

> giá rèm cửa văn phòng

Sử dụng rèm lá dọc một thời gian sẽ thường có hiện tượng bụi bám và những vết ố bẩn rất mất vệ sinh và thẩm mỹ. Nhiều người sử dụng những cách tẩy rửa thông thường như lấy rẻ lâu hoặc dùng máy hút bụi. Tuy nhiên không phải loại rem la   nào cũng có thể sử dụng cách làm sạch như vậy. Người tiêu dùng cần biết chắc rằng chất liệu của rèm lá dọc của mình là chất liệu gì để lựa chọn các phương pháp giặt phù hợp. Hãy đọc kỹ hướng dẫn sử dụng dể lựa chọn nhiệt độ, lượng hóa chất tẩy rửa cho phù hợp.

sửu dụng rèm

 

Tránh ngâm rèm lá dọc trong nước nóng

Nhiều người nghĩ rằng ngâm rèm cửa bằng nước nóng sẽ giúp các vết bẩn bong ra. Đó là quan niệm sai lầm và nếu bạn ngâm rèm lá dọc trong nước nóng có thể làm hỏng bộ rèm cửa của bạn. Nhiều bô rèm cửa lá dọc bằng nhựa thì  việc ngâm trong nước nóng sẽ làm chảy keo, bong lớp dính  và  chắc chắn  bạn sẽ phải bỏ ra một chi phí để sắm lai bộ rèm  mới. Bạn nên ngâm rèm lá dọc vào nước đủ ấm mới thực sư tốt và hữu ích trong việc tẩy các vết ố bẩn đồng thời đảm bảo bộ rèm cửa của bạn không bị hư hỏng, giữ được vẻ đẹp ban đầu của nó. Nếu bạn thường giặt rèm lá dọc bằng tay thì hãy tự kiểm tra  độ ấm của nước còn nếu như bạn giặt bằng máy thì không nên đặt nhiệt độ quá 30độ.

rèm

 

Vệ sinh rèm lá dọc thủ công

Lau rèm bằng khăn là cách thường được mọi người sử dụng. Bạn chỉ cần sử dụng một chiếc khăn bông mềm và nhẹ nhàng lau từng lá rèm một. với các vết bẩn cứng đầu lâu ngày bạn có thể hòa chút xà phòng vào nước để lau rèm. Lưu ý hãy lau lại bằng khăn khô để không để những giọt nước bám lại trở thành những vết ố mới cho bộ rèm. Nên vệ sinh rèm lá dọc thường xuyên định kỳ để bộ rèm lá dọc của bạn bền và đẹp như mới.

>> rem cua roman

 

Loading Facebook Comments ...