Mẹo diệt ruồi vĩnh viễn trong nhà

Các nhà nghiên cứu nhận thấy rằng phòng chống mối ruồi giấm có vai trò quan trọng trong việc nghiên cứu. Tuy nhiên ở trong nhà, chúng lại là loài động vật rất đáng ghét khi cứ bay lởn vởn và lây dính vi khuẩn vào hoa quả, nước uống và đồ ăn.

Chỉ với một nguyên liệu cơ bản, đơn giản, chính bạn cũng có thể tự diệt ruồi giấm trong nhà để lũ trẻ luôn an tâm ăn uống và nghỉ ngơi.

Trước tiên,bạn phải hiểu rõ đối thủ của mình là ai. Ruồi giấm sống từ 8-10 ngày và những con cái đẻ trứng có thể lên tới 500 trứng một lần. Điều này làm cho ruồi giấm sinh sôi, nảy nở rất nhanh, cũng như hầu như là hoàn toàn ruồi giấm con.

Để diệt sạch ruồi giấm, đầu tiên bạn cần tiêu diệt nơi sinh sản của chúng. Ruồi giấm đẻ trứng trên bề mặt các trái cây chín vì vậy bạn cần cất trữ hoa quả trong tủ lạnh cẩn thận. Nếu bị dính ruồi giấm,ngay cả khi gọt vỏ, trứng ruồi cũng dễ bám vào tay bạn mà đi vào thực phẩm, rồi vào miệng và gây ảnh hưởng đến sức khỏe con người. Bên cạnh đó, bạn cần chú ý đến vệ sinh ở thùng rác, giẻ rửa bát, bồn cầu – đây cũng là nơi ruồi giấm sinh nở và phát triển. Vì vậy bạn luôn cần phải dọn dẹp nhà cửa sạch sẽ và giữ vệ sinh.

Sau khi bạn đã hạn chế được đường sinh sản của ruồi giấm, tiếp theo bạn cần tiêu diệt ruồi trưởng thành. Ngoài việc bạn mua bẫy ruồi hay kéo gián thì những phương pháp DIY cũng hiệu quả không kém.

1. Phễu bắt ruồi

Cuộn tròn tờ giấy để tạo thành chiếc phễu hình nón. Dính chặt các đầu bằng băng dính và đặt ở miệng một chiếc chai/lọ. Trong bình đó là mồi nhử ruồi giấm với một lượng nhỏ chuối chín hoặc giấm táo.

Những chú ruồi giấm khó có thể thoát ra bằng lối đi vào sẽ bị kẹt lại ở trong bình. Một khi bình đựng đã có nhiều ruồi giấm, bạn đậy kín lại và vứt ở nơi trống trải xa ngôi nhà của gia đình.

2. Túi bắt ruồi

Cho giấm táo vào một chiếc bát nhỏ và thêm một ít giọt nước rửa chén. Bạn bọc lại bằng màng ni-long (có thể dùng chun để giữ chặt và căng túi) rồi dùng dĩa chọc ba – bốn lỗ. Những chú ruồi giấm sẽ bị mắc kẹt và còn bị chết đuối. Xà phòng trong nước rửa bát sẽ làm thay đổi sức căng bề mặt của giấm khiến ruồi dính chân và rơi vào trong nước.

Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng giấm táo để làm mồi nhử. Trước đó, bạn có thể đun nóng 10 giây trong lò vi sóng để tỏa ra mùi hương hút ruồi. Nếu không có giấm táo thì cũng có thể thay bằng rượu vang, rượu tequila và trái cây chín nẫu.

Loading Facebook Comments ...