Những bí kíp để không bỡ ngỡ khi sử dụng các phương tiện công cộng ở nước ngoài

Di chuyển bằng phương tiện công cộng có nhiều lợi ích khi bạn đi du lịch nước ngoài, giúp bạn tiết kiệm được nhiều chi phí nhất có thể, đây cũng là cách hay giúp bạn tìm hiểu được nhiều điều hơn về văn hóa địa phương. Để không bị bỡ ngỡ khi sử dụng các phương tiện giao thông công cộng, mời quý vị tham khảo các phương tiện giao thông sau đây.
1. Tìm hiểu về các phương tiện giao thông công cộng ở các nước đó

Lưu ý khi di chuyển bằng phương tiện công cộng

Mỗi đất nước trên thế giới có hệ thống giao thông công cộng khác nhau, vì vậy, nếu có ý định sử dụng giao thông công cộng của nước online slots nào đó, bạn nên chuẩn bị một cách kỹ lưỡng, tìm hiểu trước cách thức mua vé, lịch trình hoạt động của chúng.
2. Di chuyển đến khu nhà ga


Nếu bạn sử dụng xe lửa hoặc tàu điện ngầm, bạn nên di chuyển ra nhà ga. Đây là nơi mọi người tập trung rất đông, và bạn có thể dễ dàng hỏi được chuyến tàu cũng như lịch trình của chúng.
3. Luôn mang theo túi xách
Đến một vùng đất xa lạ, tốt hơn hét bạn luôn nên cẩn thận hết sức, đi đâu bạn cũng nên mang theo túi xách và những đồ đạc cần thiết của mình. Nếu ghế bên cạnh còn trống bạn cũng không nên để đồ đạc sang đó, như vậy là rất mất lịch sự đó.
4. Cố gắng tìm được một vị trí ngồi tốt trên xe


Cố gắng tìm một ghế trống, như vậy bạn sẽ đỡ mệt mỏi và căng thẳng hơn. Nếu không còn chỗ ngồi, bạn nên chọn một vị trí đứng thuận lơi, bám vào thanh cầm trên xe để luôn đảm bảo an toàn. Trên tàu điện ngầm, bạn rất dễ bị ngã hoặc say xe nếu không bám vững chắc, và để người lắc lư theo xe.

 

Loading Facebook Comments ...