Những điều tuyệt vời về nước Ý

Nhắc đến nước Ý chúng ta sẽ liên tưởng đến rất nhiều như ẩm thực với món Pizza, Spagetty, kinh đô của thời trang với nhiều thương hiệu nổi tiếng như, cùng nhiều thắng cảnh hấp dẫn. Nước Ý sẽ là lựa chọn tuyệt vời cho tour tết âm 2017 của bạn và gia đình.

1. Đất nước của sự cổ kính

Italia được biết đến là đất nước của hơn 50 di sản thiên nhiên và văn hoá, kiến trúc nổi bật của thế giới. Có thể kể đến như: Thành phố Vinece xinh đẹp cổ kính nằm ở phía Đông Bắc của Italy, có thể hình dung Venice giống như một mạng nhện khổng lồ được tạo thành bởi 118 đảo và 175 kênh đào, các đảo nối với nhau bởi 444 cây cầu. Colosseum hay được biết đến với tên gọi đấu trường La Mã được xây dựng từ hàng ngàn năm trước…

2. Cảnh quan tự nhiên tươi đẹp

Nói đến du lịch Ý, hẳn nhiều người trong chúng ta sẽ nghĩ ngay đến vẻ đẹp lãng mạn, nên thơ của thành phố tình yêu Venice, Rome, Floren. Aeolian, còn có tên Lipari, là một quần đảo núi lửa tuyệt đẹp nằm bên bờ bắc vùng biển Tyrrhenian ở Sicily. Tuscany là tổng hòa vẻ đẹp của núi đồi, biển cả, nét trầm tư, cổ kính, thôn quê. Capri là một đảo núi đá tuyệt đẹp, thích hợp với nhiều hoạt động thể thao trên biển…

3. Kinh đô thời trang thế giới

Ý được coi là kinh đô thời trang của thế giới khi là nơi sản sinh ra nhiều các thương hiệu thời trang nổi tiếng khắp thế giới như: Versace, Gucci, Prada, Armani, Dolce & Gabbana, Ferragamo….

4. Công nghiệp xe hơi

Các sản phẩm đến từ Ý luôn gắn liền với chất lượng và sự sang trọng, trong đó đặc biệt phải nhắc đến các loại xe hơi, rất nhiều các thương hiệu xe hơi nổi tiếng trên thế giới xuất phát từ Ý như: Ferrari, Lamborghini, Maserati, Alfa Romeo… Đơn giản như các hãng xe máy từ Ý cũng quá nổi tiếng trên toàn thế giới với Vespa, Ducati, Benelli. Nhắc đến xe Ý, người ta sẽ nghĩ ngay đến những chiếc xe hơi đắt tiền và rất mạnh mẽ, sang trọng.

5. Ẩm thực phong phú

Không cần phải tranh cãi về sự nổi tiếng của ẩm thực ý, bởi vậy mà những cái tên món ăn tưởng như rất dài của Ý lại nổi tiếng toàn thế giới như: spaghetti, espresso, pizza… Nhiều món từng là đặc sản của vùng nhưng đã phát triển mạnh với những thay đổi trong cả nước. Pho mát và rượu vang là một phần quan trọng trong ẩm thực Ý.

Loading Facebook Comments ...