Những món ăn đặc sắc trong Tết cổ truyền ở Hàn Quốc

Hàn Quốc được biết đến là nước có nền ẩm thực phong phú và có nhiều nét đẹp truyền thống đặc sắc hấp dẫn rất nhiều du khách trên khắp thế giới. Một trong những nét đặc sắc đó là văn hóa Tết cổ truyền. Ở xứ sở kim chi này bữa cơm ngày Tết rất được coi trọng. Cùng tìm hiểu xem bữa ăn trong ngày Tết cổ truyền của Hàn Quốc  có gì nhé.

Tteokguk

Người Hàn Quốc cho rằng năm mới sẽ không trọn vẹn nếu thiếu món Tteokguk. Món này được làm từ bánh gạo thái mỏng nấu cùng với nước canh, có ý nghĩa đánh dấu một năm đã qua đi và mang lại may mắn cho năm tới.

Galbijjim

Đây là một món hầm với nguyên liệu là galbi- sườn tẩm ướp nước sốt. Người ta thường dùng thịt bò hay sườn lợn, sau khi được ướp với dầu vừng, tiêu, đường và nước tương sẽ được hầm cho tới khi thịt chín mềm.

Japchae

Món này được làm từ nguyên liệu chính là mì và rau, thịt bò, nước tương dầu vừng đem xào chung. Japchae có thể ăn nóng hay lạnh tùy sử thích từng người.

Namul ba màu

Đây là món rau trộn với ba màu xanh, trắng và nâu. Màu được tạo nên từ rau chân vịt, hành màu trắng từ rễ cây cát cánh và mùa nâu của lá warabi.

Jeon

Đây là một loại bánh nổi tiếng Hàn Quốc với bột mỳ, thịt, hải sản và rau. Ngoài ra nếu thích nguyên liệu nào bạn có thể thêm vào. Sau đó lăn qua một lớp bột, trứng gà rồi mới đem rán.

Yaksik

Yaksik được làm từ gạo nếp với hạt dẻ, táo tàu và hạt thông, có tác dụng chữa bệnh. Yaksik thường được ăn vào ngày 15 tháng 1 hàng năm theo lịch hàn quốc. Tuy nhiên bạn cũng bắt gặp món này trong nhiều dịp lễ khác

Dong Geu Rang Ddaeng

Đây là món bánh tương tự Jeon, cũng được làm từ thịt lợn hoặc thịt bò trộn cùng rau củ quả. Tuy nhiên Dong Geu Rang Ddaeng được làm dày hơn và tròn hơn Jeon. Cái tên Dong Geu Rang Ddaen cũng bắt nguồn từ hình dáng chiếc bánh này.

Yakgwa

Yakgwa là một trong những món tráng miệng truyền thống đặc sắc cũng xuất hiện trong mâm cỗ ngày tết của người Hàn Quốc. Món này được làm từ bột lúa mạch, mật ong và dầu vừng

Sujeonggwa

Đây là một loại siro trái cây kiểu Hàn Quốc, được làm từ hồng khô, gừng, hồi và hạt thông có màu nâu đỏ.

Tteokgalbi

Tteokgalbi là món thịt viên truyền thống của đất nước này. Tuy nhiên khác với nhiều nước trên thế giới như Mỹ hay Australia, Tteokgalbi ở Hàn Quốc được làm thành hình tam giác và thường xuất hiện trong bữa ăn năm mới của đất nước này.

Loading Facebook Comments ...