Ti Tốp – Hòn ngọc giữa Vịnh Hạ Long

Đảo Ti Tốp trước có tên là Cát Nàng nằm ở khu vực vịnh Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh. Hòn đảo cách cảng tàu du lịch Bãi Cháy khoảng 7 km theo hướng Đông Nam. Hòn đảo nhỏ tựa lưng vào vịnh Cửa Lục, phía trước là hang Sửng Sốt nổi tiếng. Đảo Ti Tốp có bãi cát hình vành trăng lưỡi liềm. Ti Tốp có bờ dốc đứng, một bờ nghiêng với một bãi cát trắng, phẳng ngay dưới chân.

Hòn đảo mang tên người anh hùng

Ngày 22/11/1962, Chủ tịch Hồ Chí Minh cùng nhà du hành vũ trụ người Liên Xô Giéc Man Ti Tốp lên thăm đảo. Để kỉ niệm cho sự kiện này, Bác Hồ đã đặt tên cho hòn đảo là Ti Tốp, hòn đảo trở thành nơi ghi dấu ấn về tình hữu nghị Việt Nam – Liên Xô. Chuyện kể là vào một buổi sáng đẹp trời, Bác Hồ mặc bộ quần áo kaki giản dị, khuôn mặt vui tươi. Sau khi tham quan Vịnh Hạ Long, Bác Hồ và anh hùng Ti Tốp lên tham quan, tắm biển ở một hòn đảo đẹp giữa vịnh có bờ cát vàng hình bán nguyệt. Anh Hùng Ti Tốp và các thành viên trong đoàn tham quan đều hết lời khen ngợi vẻ đẹp của vịnh Hạ Long cũng như của hòn đảo họ tắm biển, để kỉ niệm Bác Hồ đã quyết định đặt tên hòn đảo này là Ti Tốp với ý nghĩa “giữ Ti Tốp ở lại mãi” và thể hiện tình hữu nghị Việt Nam – Liên Xô.

Hòn ngọc giữa lòng kỳ quan Hạ Long

Đến Ti Tốp, du khách không chỉ được tung tăng bên biển xanh cát trắng, mà còn được trải hồn với không gian tuyệt diệu của tạo hóa trên đỉnh núi Ti Tốp, nơi bạn thấy mình như đang lơ lửng trên một mặt trăng bé. Bãi cát Ti Tốp được thủy triều làm sạch hàng ngày nên mang một vẻ đẹp tinh khôi, sạch sẽ. Xung quanh đảo là núi đá và rừng cây xanh ngát bao trùm ven đường biển, một bên là màu núi non, một bên là màu xanh của đại dương, bãi biển Ti Tốp mang trong mình nét hài hòa của bàn tay tạo hóa.

Hiện trên đảo Ti Tốp đã có đầy đủ các dịch vụ du lịch phục vụ quý khách như: quầy bar bên biển, dịch vụ thuê áo tắm, áo phao, dù bay cùng những gian hàng lưu niệm dùng làm quà cho chuyến đi. Còn gì thú vị hơn trong cái nắng, cái gió cùng ngắm nhìn khung cảnh non nước thơ mộng hữu tình và thưởng thức đặc sản tươi ngon, giàu dinh dưỡng ở Ti Tốp.

Với những du khách đam mê du lịch khám phá sẽ không thể bỏ qua hành trình leo núi chinh phục đỉnh Ti Tốp để tận mắt hưởng trọn cảnh quan tuyệt đẹp của vịnh Hạ Long từ trên cao, thu trọn vẹn vẻ đẹp của hòn ngọc này trong tầm mắt. Từ trên đỉnh núi trông xuống bãi biển Ti Tốp, du khách sẽ cảm tưởng như có một vầng trăng bé đang bừng sáng dưới chân mình. Khi tới với hòn đảo này, du khách cần lưu ý khu vực vịnh Bắc Bộ nói chung thường chịu ảnh hưởng của các cơn bão vào tháng 7-8. Vì vậy để du lịch tới hòn đảo này, tốt nhất du khách nên xem dự báo thời tiết trước hay kết hợp đi cùng công ty du lịch uy tín để có một chuyến đi thật trọn vẹn.

Cùng trải nghiệm ngay những điều tuyệt vời trên đảo Cát Bà – Tuần Châu nhé!

Loading Facebook Comments ...